CAM KẾT HÀNG CHẤT LƯỢNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
Hiện nay bộ lưu điện UPS đang được nhiều văn phòng và cơ quan sử dụng, nhưng đa phần mọi người không biết các bảo quản làm cho bộ lưu điện nhanh hỏng, giảm tuổi thọ. Hiểu được khó khăn của phần lớn người dùng có nhu cầu www.boluudien.net xin chia sẽ hướng dẫn và những lưu ý để sử dụng bộ lưu điện tốt nhất cho mọi người.
1. Môi trường

Nên đặt bộ lưu điện UPS ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao, môi trường nhiều bụi bẩn và hóa chất.

Không nên để vật dụng giấy tờ trên bộ lưu điện UPS, cách 30-50 cm từ UPS đến các vật dụng khác đủ để UPS thoát nhiệt.

2. Tắt UPS


Tắt UPS khi không có nhu cầu sử dụng, tránh hao tốn điện năng không cần thiết và rút khỏi nguồn điện

3. Xả & nạp Ăcquy

Ở môi trường có điều hòa nhiệt độ (200C – 250C), khoảng 6 tháng nên để bộ lưu điện UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần, hoặc ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ (> 300C ), khoảng 3 tháng nên để bộ lưu điện UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần để UPS tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy. Việc này được thực hiện bằng cách rút ổ cắm điện của UPS ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho UPS sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ.Nhà sản xuất khuyến cáo UPS đang được sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải tuân thủ qui trình bảo dưỡng nêu trên để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy. Việc không tuân thủ qui trình bảo dưỡng có thể dẫn đến sản phẩm bị nhà sản xuất từ chối bảo hành miễn phí.

4. Bảo vệ Ăcquy

Khi điện lưới mất, không nên để bộ lưu điện UPS xả ắc quy quá sâu (xả cạn kiệt Ắc quy), đặc biệt đối với tải quá nhỏ (<15% công suất của UPS). Việc ắc quy xả quá sâu sẽ là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng ắc quy, đây là tỉ lệ hư hỏng đứng thứ 2 sau ảnh hưởng của nhiệt độ.

Nếu UPS lưu kho hoặc không sử dụng 3 tháng trở lên, thì phải cắm điện lưới cho UPS hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ (nên liên lạc với nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cụ thể).

5. Tải sử dụng

Sử dụng đúng loại tải và đúng với công suất an toàn của UPS
Tốt nhất nên sử dụng tải ≤70% công suất của UPS
Thiết bị tải chỉ được khởi động sau khi UPS đã hoạt động ổn định
Lưu ý khi dùng UPS :

Đối với UPS online 6K trở lên, khi vừa được cấp nguồn vào thì UPS sẽ hoạt động ở chế độ Bypass, vì vậy cần phải nhấn ON để khởi động UPS ( một số trường hợp nhầm tưởng UPS đã hoạt động vì đã có ngỏ ra)

Đối với những UPS online 6KVA trở lên sử dụng cho tải có dòng khởi động lớn (động cơ…) cần phải khởi động tải ở chế độ Bypass trước sau đó mới khởi động UPS sau.

CÔNG TY TNHH HONEDI

CHUYÊN PHÂN PHỐI - LẮP ĐẶT BỘ LƯU ĐIỆN UPS CHÍNH HÃNG
Địa chỉ: E5/2A Thới Hoà, Vĩnh lộc A, Bình Chánh, TP.HCM

Hotline: Call me 0972108268 MR, AN Call/ Zalo

Email: Honedc262@gmail.com

Web: Boluudien.com.vn - Boluudien.net

CÓ THỂ BẠN QAN TÂM