CAM KẾT HÀNG CHẤT LƯỢNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
- Hiện nay có 02 công nghệ UPS chính được sử dụng trong các hệ thống UPS Server/mạng là line-interactive và on-line. Xét về mức độ cơ bản nhất, các hệ thông UPS line-interactive có giá thành thường rẻ hơn so với các hệ thống UPS on-line khoảng 20 - 40% chi phí tùy thuộc vào model và hãng sản xuất nhưng dòng line-interactive cung cấp khả năng bảo vệ kém hơn so với hệ thống UPS On-line. 

- Thật thú vị khi tìm ra được các điểm khác nhau giữa 02 dòng sản phẩn line-interactive và On-line để từ đó đưa ra các quyết định chi tiêu hợp lý nhất. Chẳng hạn, nếu bạn cần 01 UPS lớn hơn 5000VA (4000W), chắc chắn 01 UPS Online là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn. Sau đây chúng ta sẽ xem xét 04 yếu tố then chốt và cách thức các thiết bị UPS line-interactive và online phân bổ từng đặc tính đến các thiết bị kết nối với nó.


[giaban][/giaban][giacu][/giacu][tomtat] [/tomtat] [chitiet]
Điều chỉnh điện áp

- Các hệ thống UPS line-interactive sử dụng bộ điều chỉnh điện áp tự động (AVR) để điều chỉnh các điện áp bất bình thường mà không cần chuyển mạch sang Ắc quy. Việc điều chỉnh điện áp bằng cách chuyển mạch ắc quy có thể khiến tiêu tốn nhiên liệu và cạn kiệt ắc quy. Khi UPS phát hiện điện áp vượt giá trị ngưỡng cao hoặc thấp đã thiết lập trước thì nó sẽ dùng bộ biến áp để tăng hoặc giảm đến một giá trị thuộc dãi điện áp có thể chấp nhận được. Hệ thống UPS On-line thì sử dụng phương pháp điều chỉnh điện áp chính xác hơn bằng cách chuyển đổi liên tục nguồn AC vào thành nguồn DC và sau đó chuyển đổi nguồn DC thành nguồn AC lý tưởng ở ngõ ra. Quá trình chuyển đổi kép liên tục đảm bảo cho các thiết bị kết nối với UPS tránh được các vấn đề liên quan đến dòng điện AC như mất điện, sụt áp, quá tải, xung sét, nhiễu đường truyền, méo hài, xung điện và biến đổi tần số. Ở chế độ điện lưới (không sử dụng nguồn dự phòng Ắc quy), các hệ thống UPS line-interactive thường điều chỉnh điện áp ngõ ra trong khoảng ±8-15% điện áp danh định (chẳng hạn như các mức 120V, 208V, 230V và 240V). Trong khi đó các hệ thống UPS on-line điều chỉnh điện áp trong khoảng ±2-3%

Bảo vệ nhiễu/xung sét

- Tất cả các hệ thống UPS Server/Mạng đều có các bộ phận lọc nhiễu đường truyền và xung sét nhằm bảo vệ cho thiết bị tránh được các hư hỏng gây ra bởi sét, bão, nhiễu điện từ (EMI). Các hệ thống UPS on-line cung cấp khả năng bảo vệ cao hơn vì cơ chế chuyển đổi kép phân lập thiết bị ra khỏi các sự cố điện lưới AC.

Sóng sin chuẩn ở đầu ra

- Khi sử dụng nguồn Ắc quy, các hệ thống UPS line-interactive phát ra dạng sóng của AC ngõ ra. Các UPS on-line thực hiện việc này liên tục. Tất cả các hệ thống UPS on-line và nhiều dòng UPS line-interactive có dạng sóng ra sin chuẩn. Sóng sin chuẩn ngõ ra có tác dụng đảm bảo tính ổn định và tương thích cao với các thiết bị nhạy cảm dòng điện. Một số thiết bị yêu cầu nguồn sóng sin chuẩn nhằm bảo vệ cho thiết bị không bị quá nóng, hỏng hóc hoặc lỗi.

Thời gian chuyển mạch sang dùng Ắc quy

- Khi bị cúp điện, dòng UPS line-interactive thường chuyển mạch từ nguồn điện lưới sang nguồn Ắc quy trong khoảng 2-4ms. Khoảng thời gian này đủ nhanh để để duy trì hoạt động các thiết bị ít nhạy cảm với nguồn điện mà không bị gián đoạn. Các dòng UPS on-line không có thời gian chuyển mạch nhờ các bộ inverter luôn sẵn sàng cung cấp nguồn dự phòng cho các tải đã kết nối với UPS khi xảy ra sự cố về điện.

- Một điểm đáng lưu ý mà các bạn cần quan tâm đó là các dòng UPS line-interactive sẽ không duy trì được điện áp AC ngõ ra trong một thời gian dài thậm chí đã được kết nối với máy phát điện, nhưng dòng UPS on-line thì khắc phục được vấn đề này.

- Tôi hy vọng bài viết hướng dẫn chọn dòng UPS On-line hay Line-Interactive sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn thiết bị UPS phù hợp với cấu hình của bạn.

CÔNG TY TNHH HONEDI

CHUYÊN PHÂN PHỐI - LẮP ĐẶT BỘ LƯU ĐIỆN UPS CHÍNH HÃNG
Địa chỉ: E5/2A Thới Hoà, Vĩnh lộc A, Bình Chánh, TP.HCM

Hotline: Call me 0972108268 MR, AN Call/ Zalo

Email: Honedc262@gmail.com

Web: Boluudien.com.vn - Boluudien.net

CÓ THỂ BẠN QAN TÂM