CAM KẾT HÀNG CHẤT LƯỢNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
1. Đặc trưng của ngành Y tế

- Có thể nói Y tế là một ngành đặc thù mang tính chuyên môn cao; tuy không trực tiếp tạo ra của cải vật chất nhưng lại cực kì quan trọng trong đời sống. Trách nhiệm của ngành là chăm sóc sức khỏe cho mọi người

- Cũng bởi tính chất công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người nên lao động trong ngành đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn kĩ thuật cao, và cực kì cẩn thận, chính xác… Bên cạnh đó, không thể không kể đến những phương tiện hỗ trợ cho công việc của họ, đó là những máy móc thiết bị y tế giúp cho việc chẩn đoán và điều trị hiệu quả hơn.

2. Các loại máy xét nghiệm trong y tế

- Trong công tác khám & điều trị bệnh thì máy xét nghiệm đóng vai trò tiên quyết. Máy xét nghiệm khai thác những thông số đầy đủ từ các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, phân tích chúng và cung cấp cho bác sĩ để có thể chẩn đoán tình trạng bệnh nhanh chóng, chính xác hơn.

- Cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, các thiết bị y tế nói chung và máy xét nghiệm nói riêng ngày càng đa dạng; cho ra kết quả nhanh, chính xác hơn với số lượng mẫu thử trên một lần test lớn hơn và khấu hao hóa chất vật tư nhỏ hơn. Có thể kể đến một số loại máy xét nghiệm được sử dụng phổ biến trong các trung tâm y tế hiện nay như:

+ Máy xét nghiệm huyết học.

+  Máy xét nghiệm sinh hóa.

+  Máy xét nghiệm nước tiểu.

+  Máy xét nghiệm miễn dịch.

+  Máy xét nghiệm đông máu.

…vv.

- Một số loại máy xét nghiệm có khả năng tự động hoàn toàn – nghĩa là chỉ cần nhập mẫu, máy sẽ tự động sàng lọc, xử lý mẫu, ủ mẫu, phân tích và đưa ra kết quả; thậm chí còn có thể đưa ra chẩn đoán sơ bộ tình trạng bệnh dựa vào cơ sở dữ liệu bệnh lý được nạp sẵn.

3. Các vấn đề, sự cố khi sử dụng máy xét nghiệm.

- Trong quá trình làm việc, các vấn đề, sự cố khi sử dụng máy xét nghiệm thường hay gặp phải như: kẹt mẫu, không cho ra kết quả/ sai lệch kết quả, hỏng mẫu, hỏng máy, mất nhiều thời gian xử lý một lần test. Chúng có thể đến từ nhiều nguyên nhân; do những thao tác của con người, do máy móc, do điều kiện môi trường hoặc các tác nhân khác…vv. Trong phạm vi bài viết này, ta sẽ chỉ xét đến những yếu tố giới hạn không phải do con người & có thể kiểm soát được. Chúng gồm 2 nhóm nguyên nhân chính như sau:

Nguyên nhân thứ nhất : Đặc điểm hoạt động của các loại máy xét nghiệm phải xử lý nhiều công việc, nên cấu tạo của chúng gồm có cả phần chuyển động cơ học (động cơ cho máy nén, ly tâm, khuấy, lắng, lọc, ngưng tụ, trích ly…), phần nhiệt (gia nhiệt, đông lạnh), phần xử lý tín hiệu (điện | quang phổ) và số hóa…tùy từng loại máy. Ngoài ra, cũng cần xét đến yếu tố thời gian sử dụng gây hao mòn hỏng hóc thiết bị, vật tư; mà bất cứ phần nào trong đó bị hư hỏng cũng đều dẫn đến công việc bị gián đoạn hoặc đưa ra kết quả sai lệch.

Nguyên nhân thứ hai : Thường không được chú ý nhưng lại cực kì quan trọng đó là chất lượng nguồn điện kém, mất điện đột ngột, sét lan truyền trên đường dây. Nhóm nguyên nhân này do không chủ động sử dụng những biện pháp bảo vệ cần thiết mà cụ thể ở đây là sử dụng Bộ lưu điện UPS cho máy xét nghiệm. Điều đó có thể gián tiếp gây nên nhóm nguyên nhân thứ nhất hoặc trực tiếp gây hỏng máy xét nghiệm (sẽ được phân tích sâu hơn trong những bài viết tiếp theo).

4. Hậu quả mà các sự cố về nguồn điện gây ra khi làm việc với máy xét nghiệm.

- Bất cứ khi nào có sự cố về nguồn điện xảy ra khi đang làm việc với máy xét nghiệm đều ảnh hưởng xấu đến hiệu quả & tiến độ của công tác khám chữa bệnh. Trước hết là gây khó khăn cho người trực tiếp thực hiện xét nghiệm; kế đến là kết quả xét nghiệm có sai số lớn, bị mờ, nhiễu; và cuối cùng là gây hỏng máy hoàn toàn, phải thay thế mới, trong khi giá của máy xét nghiệm trên thị trường không hề rẻ.

- Đối với những xét nghiệm thì độ chính xác luôn là ưu tiên hàng đầu, bởi vậy mỗi khi nguồn điện lưới bất ổn sẽ làm kết quả bị sai lệch. Chưa kể đến, mỗi kíp hoạt động của máy xét nghiệm thường thực hiện xử lý với nhiều mẫu bệnh phẩm khác nhau; trong quá trình đó, các mẫu bệnh phẩm sẽ được pha loãng hoặc trộn với những thuốc thử / hoặc hóa chất khác nên tính toàn vẹn của mẫu sẽ không còn được bảo toàn. Khi xảy ra sự cố về nguồn điện, kết quả của các xét nghiệm đang thực hiện sẽ không còn chính xác nữa, phải thu thập lại mẫu & làm lại từ bước đầu dẫn đến tiêu tốn thời gian công sức và cả tiền bạc của các y bác sĩ, bệnh nhân.

- Một khía cạnh khác cũng gây thiệt hại về kinh tế đáng kể đó là tiêu hao vật tư, hóa chất xét nghiệm tùy từng thiết bị và loại xét nghiệm.

- Mỗi khi tìm mua máy xét nghiệm thì các nhà cung cấp cùng các chuyên gia về thiết bị y tế đều khuyến cáo nên sử dụng Bộ lưu điện UPS cho máy xét nghiệm. Những lỗi, hỏng hóc máy xét nghiệm nguyên nhân đến từ nguồn điện không ổn định sẽ không được bảo hành từ hãng. Chính vì vậy, việc trang bị Bộ lưu điện UPS cho máy xét nghiệm y tế là điều hoàn toàn cần thiết.

5. Những lợi ích khi sử dụng Bộ lưu điện UPS cho máy xét nghiệm trong y tế.- Bộ lưu điện UPS cung cấp nguồn điện ổn định, không gián đoạn, chất lượng cao cho các máy xét nghiệm hoạt động liên tục, hiệu quả & những kết quả thu được từ máy xét nghiệm cũng chính xác, rõ ràng hơn.

- Bộ lưu điện UPS duy trì hoạt động của máy xét nghiệm khi mất điện cho đến khi điện lưới được cấp lại hoặc chủ động được nguồn thay thế khác (máy phát điện).

-  Bộ lưu điện UPS bảo vệ máy xét nghiệm tránh khỏi tác động từ những sự cố như quá áp, sụt áp, sóng hài, sét lan truyền trên dường dây; bởi vậy, tránh những hỏng hóc bất ngờ có thể xảy đến với máy xét nghiệm, từ đó giúp nâng cao tuổi thọ của máy.

- Bộ lưu điện UPS không chỉ sử dụng cho riêng máy xét nghiệm mà đầu ra của nó còn có thể đồng thời sử dụng cho các thiết bị y tế khác trong phạm vi công suất cho phép, hay gần nhất là các thiết bị đi kèm với máy xét nghiệm (máy tính điều khiển, máy in kết quả …).

- Bộ lưu điện UPS tích hợp nhiều chức năng trong một, và có thể sử dụng để thay thế cho các thiết bị bảo vệ chuyên biệt khác, từ đó giảm chi phí đầu tư sở hữu.

- Bộ lưu điện UPS dễ dàng sử dụng và quản lý trực tiếp, hoặc kết nối điều khiển giám sát qua máy tính với giao diện thân thiện cho các y bác sĩ.

CÔNG TY TNHH HONEDI

CHUYÊN PHÂN PHỐI - LẮP ĐẶT BỘ LƯU ĐIỆN UPS CHÍNH HÃNG
Địa chỉ: E5/2A Thới Hoà, Vĩnh lộc A, Bình Chánh, TP.HCM

Hotline: Call me 0972108268 MR, AN Call/ Zalo

Email: Honedc262@gmail.com

Web: Boluudien.com.vn - Boluudien.net

CÓ THỂ BẠN QAN TÂM