CAM KẾT HÀNG CHẤT LƯỢNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
Hệ thống máy chủ lưu trữ một lượng thông tin khổng lồ, thời gian trao đổi các thông tin cực kỳ ngắn chỉ vài mili giây. Do vậy trong quá trình hoạt động hệ thống máy chủ không thể xảy ra bất kỳ vấn đề nào về nguồn điện. Hiện nay giải pháp an toàn đảm bảo duy trì điện năng liên tục cho phòng máy chủ là sử dụng bộ lưu điện. Vậy sử dụng loại UPS lưu điện cho máy chủ nào là tốt nhất, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao phải sử dụng bộ lưu điện cho máy chủ

- Máy chủ là trung tâm đầu não của hệ thống trong một công ty hoặc doanh nghiệp, có nhiệm vụ lưu trữ thông tin và xử lý một nguồn dữ liệu khổng lồ.

- Hãy thử tưởng tượng nếu như nguồn điện cung cấp cho máy chủ gặp vấn đề khiến cho nó hoạt động bất ổn thì lượng thông tin mà nó xử lý cũng theo đó mà ảnh hưởng.

[giaban][/giaban][giacu][/giacu][tomtat] [/tomtat] [chitiet]


Hệ thống máy chủ cần duy trì nguồn điện 24/24

- Trong trường hợp tệ nhất chính là bị cắt nguồn điện một cách đột ngột, việc này gây ra tại hại rất lớn như hỏng các bo mạch và thiết bị bên trong hệ thống. Dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về kinh tế cũng như uy tín của công ty đối với khách hàng.

- Để khắc phục tình trạng này mà các công ty sử dụng đến bộ lưu điện UPS cho máy chủ. Đây là thiết bị có khả năng lưu trữ điện năng và cấp điện trong trường hợp nguồn điện lưới gặp vấn đề. Ngoài ra UPS còn có tác dụng ổn định dòng điện cũng như bảo vệ các thiết bị tải điện.

- Sử dụng UPS cho hệ thống máy chủ giúp đáp ứng được yêu cầu cung cấp nguồn điện thường xuyên và xuyên suốt. Đảm bảo an toàn cho các thiết bị đắt tiền bên trong hệ thống cũng như đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin dữ liệu của công ty.

Nên chọn bộ lưu điện loại nào cho máy chủ ?

- Tiêu chí đầu tiên phải kể đến là công suất phù hợp với công suất của máy chủ. trên lý thuyết thì chọn công suất UPS phải lớn hơn hoặc bằng công suất thiết bị nhưng theo kinh nghiệm thực tế cho thấy chúng ta nên chọn công suất UPS phải lớn hơn công suất thiết bị để tránh tình trạng quá tải .

- Lựa chọn thiết bị UPS theo thời gian cần sử dụng, thường sẽ có hai kiểu thời gian lưu trữ. Một là hoạt động thêm một khoảng thời gian khá dài, hai là thời gian lưu điện đảm bảo đủ để tắt hệ hệ thống đúng cách.

- Cuối cùng là chọn loại UPS nào cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay có 3 loại UPS chính : UPS online, UPS offline, UPS line interactive. Do đòi hỏi về thời gian lưu điện cũng như yêu cầu cao về công nghệ mà người ta sử dụng UPS online cho máy chủ.


Lựa chọn UPS online là thích hợp nhất cho hệ thống máy chủ

- UPS Online là gì, sơ đồ nguyên lý hoạt động của UPS Online

- UPS online là thiết bị lưu điện được thiết kế để thích hợp cho các tải có công suất lớn, có thể mở rộng ắc quy ngoài để tăng thời gian lưu điện. Tuy rằng phát triển sau cùng nhưng công nghệ UPS online đã khắc phục được các nhược điểm của UPS offline và UPS line interactive.

- Bản chất công nghệ của thiết bị này là khiến cho nguồn điện UPS online cấp ra giống nhất so với nguồn điện lưới. Và yếu tố quan trọng đó là giảm thời gian trễ (hay thời gian chuyển mạch) xuống thấp nhất có thể, các thiết bị UPS online ngày nay thời gian trễ cực bé, có thể làm tròn bằng 0. Do vậy UPS online cực thích hợp để sử dụng cho hệ thống máy chủ.

Nguyên lý hoạt động của UPS online:

- UPS online sử dụng công nghệ Online Double Conversion giúp loại bỏ những sự cố mà điện lưới gây ra và biến đổi dòng điện trước khi cung cấp cho nguồn tải sử dụng. Nguồn điện dự trữ của UPS không cung cấp trực tiếp cho nguồn tải mà được biến đổi từ nguồn một chiều thành nguồn hai chiều trước khi cung cấp. Bộ biến tần đảm nhiệm công việc này, biến đổi nguồn điện hai chiều sao cho phù hợp nhất với nguồn tải.

- Các loại UPS online hiện nay còn có bộ Bypass tự động đảm bảo tải được hỗ trợ bởi Switch trực tiếp ở cổng vào.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của UPS online

Ưu điểm khi sử dụng UPS online cho máy chủ

- Cung cấp nguồn điện kịp thời ngay khi điện lưới có vấn đề với thời gian trễ xấp xỉ 0 giây.

- UPS online có khả năng ổn định điện áp cho máy chủ nhờ đó mà tăng tuổi thọ của thiết bị tải trong quá trình sử dụng.

- Tăng hiệu quả hoạt động của UPS nhờ khả năng lọc sóng hài khi cung cấp nguồn cho máy chủ nhằm cung cấp nguồn điện sạch cho các thiết bị tải.

- Có khả năng chống sét và bảo vệ các thiết bị tải sau nó nếu bị sét đánh.

- Chống xung điện, nhiều sóng, tần số điện biến đổi thất thường.

-  Có thể tăng thời gian lưu điện nhờ lắp đặt thêm hệ thống ăn quy ngoài.

-  Có khả năng điều khiển và quản lý UPS online từ xa thông qua card SNMP

Bài viết trên đã trả lời cho bạn đọc câu hỏi: Sử dụng bộ lưu điện cho máy chủ nào tốt nhất?” Ta nên sử dụng loại UPS online có công suất cao hơn công suất sử dụng của máy chủ là thích hợp nhất.

CÔNG TY TNHH HONEDI

CHUYÊN PHÂN PHỐI - LẮP ĐẶT BỘ LƯU ĐIỆN UPS CHÍNH HÃNG
Địa chỉ: E5/2A Thới Hoà, Vĩnh lộc A, Bình Chánh, TP.HCM

Hotline: Call me 0972108268 MR, AN Call/ Zalo

Email: Honedc262@gmail.com

Web: Boluudien.com.vn - Boluudien.net

CÓ THỂ BẠN QAN TÂM